Trắc nghiệm lịch sử bài 17 lớp 11

-

Sở 30 câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử lớp 11 Bài 17: Chiến tranh mãnh quả đât sản phẩm công nghệ hai (1939-1945) bao gồm câu trả lời không thiếu các cường độ góp những em ôn trắc nghiệm Lịch sử 11 Bài 17.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử bài 17 lớp 11


I. NHẬN BIẾT

Câu 1. Đầu những năm 30 của nuốm kỷ XX, các nước phát xít Đức, Italia và nước Nhật đang liên kết với nhau thành liên minh vạc xkhông nhiều, được Gọi là

A. phe Hiệp ước.

B. phe Liên minc.

C. trục Beclin - Rôma - Tôkiô.

D. phe Đồng minc.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: C

Giải thích:

Đầu trong thời điểm 30 của gắng kỷ XX, các nước vạc xkhông nhiều Đức, Italia với nước Nhật sẽ liên kết cùng nhau thành liên minch vạc xkhông nhiều, được Gọi là trục Beclin - Rôma - Tôkiô.


Câu 2. Năm 1937 diễn ra sự kiện lịch sử dân tộc gì có liên quan mang đến Đức, Italia với Nhật Bản?

A. Trục Beclin - Rôma - Tôkiô được thành lập và hoạt động.

B. Nhật Bản không ngừng mở rộng cuộc chiến tranh ngơi nghỉ châu Á - Thái Bình Dương.

C. Đức mở rộng chiến tranh sinh hoạt châu Âu.

D. Đức, Italia và nước Nhật rút ít ra khỏi Hội Quốc liên.

Hiển thị đáp án

Câu 3. Sau Lúc Đức tiến công Ba Lan, hồ hết nước như thế nào tuyên ổn chiến cùng với Đức?

A. Anh và Pháp.

B. Anh, Pháp và Mĩ.

C. Liên Xô, Anh, Pháp với Mĩ.

D. Anh, Pháp, Ba Lan, Mĩ.

Hiển thị đáp án

Câu 4. Hội nghị Muy-ních được tập trung vào thời gian nào?

Hiển thị lời giải

Câu 5. Nước như thế nào dưới đây không tđê mê gia Hội nghị Muy-ních?

A. Anh.

B. Pháp.

C. Liên Xô.

D. Đức.

Hiển thị giải đáp

Câu 6. Hít-le tạo ra vụ Xuy-đét để buôn bản tính nước nào?

A. Ba Lan.

B. Tiệp Khắc.

C. Italia .

D. U-crai-na.

Hiển thị lời giải

Câu 7. Trong trong những năm 30 của cố kỉnh kỉ XX, phe “Trục” được có mặt gồm những nước

A. Đức, Liên Xô, Anh.

B. Đức, Italia, Japan.

C. Italia, Hunggari, Áo.

D. Mĩ, Liên Xô, Anh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Trong trong thời điểm 30 của gắng kỉ XX, phe “Trục” được có mặt bao gồm các nước Đức, Italia, Nhật Bản.


A. Mĩ thả bom nguyên tử xuống Nhật Bản.

B. Hồng quân Liên Xô vượt qua một triệu quân Quan Đông của Nhật.

C. Nhật Bản gật đầu đầu sản phẩm Đồng minch không điều kiện.

D. Quân Đồng minch truy kích vạc xkhông nhiều Nhật.

Hiển thị giải đáp

Câu 9. Trong Chiến tranh mãnh trái đất đồ vật nhị (1939 - 1945), hầu như giang sơn đóng vai trò ra quyết định trong bài toán tiêu diệt công ty nghĩa phát xkhông nhiều là

A. Anh, Pháp, Mĩ.

B. Anh, Trung Quốc, Liên Xô.

C. Anh, Pháp, Trung Hoa.

D. Liên Xô, Mĩ, Anh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

Trong Chiến tranh ma trái đất đồ vật hai (1939 - 1945), hồ hết quốc gia nhập vai trò ra quyết định trong câu hỏi tàn phá công ty nghĩa vạc xít là Liên Xô, Mĩ, Anh.


A. Na-gôi-a, Tô-ki-ô.

B. Hi-rô-si-ma, Na-ga-xa-ki.

C. Tô-ki-ô, Ô-xa-ca.

D. Hi-rô-si-ma, Na-gôi-a.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B

Giải thích:


Câu 11. Tháng 8/1945, Chiến ttrẻ ranh quả đât vật dụng nhị xong xuôi với sự thất bại hoàn toàn của

A. Phe Liên minch.

B. Phe Hiệp ước.

C. Phe vạc xít.

D. Phe Đồng minc.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C

Giải thích:

Tháng 8/1945, Chiến toắt nhân loại đồ vật hai xong xuôi với việc không thắng cuộc hoàn toàn của phe phân phát xít.


A. Phát xít Đức tiến công Ba Lan.

B. Mặt trận Đồng minch phòng phân phát xkhông nhiều thành lập.

C. Các nước Đồng minc mngơi nghỉ chiến trận sản phẩm công nghệ nhị sinh hoạt Tây Âu.

D. nước Nhật tiến công hạm chiến Mĩ ngơi nghỉ Trân Châu cảng.

Hiển thị lời giải

II. Thông hiểu

Câu 13. Sự kiện làm sao lưu lại Chiến tma lanh nhân loại lắp thêm nhị xong sinh hoạt châu Âu?

A. Đức kí văn bản đầu mặt hàng không điều kiện.

B. nước Nhật tuyên ổn cha đầu sản phẩm Đồng minch ko ĐK.

C. Mĩ nỉm nhị trái bom nguim tử xuống nhì thành phố của nước Nhật.

D. Liên Xô vượt mặt đạo quân chủ lực của Japan làm việc Đông Bắc Trung Hoa.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích:

Sự kiện Đức kí vnạp năng lượng bạn dạng đầu hàng ko ĐK sẽ khắc ghi Chiến trực rỡ quả đât trang bị hai xong xuôi sống châu Âu


Câu 14. Chiến trạng rỡ nhân loại lần sản phẩm nhị phê chuẩn bùng nổ gắn thêm với việc khiếu nại nào?

A. Đức đánh chiếm Pháp.

B Đức lấn chiếm Tiệp Khắc.

C. Đức xâm lăng Ba Lan.

D. Đức lấn chiếm Anh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Chiến tnhãi ranh trái đất lần thứ nhị xác nhận bùng nổ gắn thêm với việc khiếu nại Đức xâm chiếm Ba Lan.


Câu 15. Chiến lược “cuộc chiến tranh chớp nhoáng” của Đức bị không thắng cuộc bởi vì thành công nào của Liên Xô?

A. Xta-lin-grat.

B. Mát -xcơ-va.

C. Lê-nin-grat.

D. Cuốc-xcơ.

Xem thêm: Tập Làm Văn Lớp 5 Trang 23 Luyện Tập Làm Báo Cáo Thống Kê, Trang 23 Sgk

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B

Giải thích:

Chiến lược “chiến tranh chớp nhoáng” của Đức bị không thắng cuộc vày thắng lợi Mát -xcơ-va của Liên Xô


Câu 16. Lý vị rõ ràng tạo cho nước Đức quan yếu tiến hành được kế hoạch đổ xô vào Anh năm 1940 là

A. quân đội Đức đang giảm sút vì chưng lấn chiếm các nước sống châu Âu.

B. Anh có ưu cố về không quân và hải quân.

C. Liên Xô đã tuim chiến cùng với Đức nghỉ ngơi chiến trường phía đông.

D. Hoa Kì bắt đầu viện trợ đến Anh.

Hiển thị lời giải

Đáp án: D

Giải thích:

Lý vị một cách khách quan làm cho nước Đức quan trọng triển khai được kế hoạch đổ xô vào Anh năm 1940 là Hoa Kì bước đầu viện trợ đến Anh.


Câu 17.Trận tấn công gồm ý nghĩa bước ngoặt của Hồng quân Liên Xô gửi tự phòng ngự lịch sự tấn công là

A. trận Mát-xcơ-va .

B. trận Cuốc-xcơ.

C. trận X-ta-lin-grát.

D. trận công phá Béc-lin.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Trận tiến công gồm ý nghĩa sâu sắc sự thay đổi của Hồng quân Liên Xô chuyển trường đoản cú phòng ngự sang trọng tấn công là trận X-ta-lin-grát.


Câu 18. Trước Lúc Chiến tranh nhân loại lắp thêm nhì nở rộ (tháng 9/1939), các nước đế quốc Anh, Pháp, triển khai chính sách nhượng bộ phát xkhông nhiều nhằm

A. Đẩy cuộc chiến tranh về phía Liên Xô.

B. Chuẩn bị cho bài toán thành lập phe Đồng minh.

C. Ngăn uống chặn Đức tấn công Ba Lan.

D. khích lệ Nhật tạo chiến tranh làm việc châu Á.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

Trước Lúc Chiến tranh mãnh thế giới trang bị nhì bùng phát (tháng 9/1939), những nước đế quốc Anh, Pháp, thực hiện chính sách nhượng cỗ phát xkhông nhiều nhằm mục đích đẩy chiến tranh về phía Liên Xô.


Câu 19.Sự khiếu nại buộc Mĩ phải xong xuôi chính sách trung lập với tham mê gia Chiến ttinh ranh nhân loại thiết bị hai là

A. phát xkhông nhiều Đức tiến công Liên Xô.

B. liên quân Anh - Mĩ giành chiến thắng nghỉ ngơi En Alamen.

C. thắng lợi của Hồng quân Liên Xô làm việc Xtalingrát.

D. nước Nhật bất ngờ đột kích căn cứ của Mĩ sinh sống Trân Châu Cảng.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A

Giải thích:

Sự khiếu nại buộc Mĩ yêu cầu hoàn thành cơ chế trung lập và tham gia Chiến ttinh quái quả đât trang bị hai là nước Nhật bất thần đánh úp địa thế căn cứ của Mĩ sống Trân Châu Cảng.


Câu 20.Liên minch kháng phân phát xít có mặt năm 1942 thường được Gọi là gì?

A. Phe Trục.

B. Phe Đồng minch.

C. Phe Liên minc.

D. Phe Hiệp ước.

Hiển thị câu trả lời

Câu 21.Vnạp năng lượng khiếu nại nước ngoài đánh dấu sự cam đoan của 26 nước nhà với mọi người trong nhà kháng công ty nghĩa vạc xkhông nhiều vào thời điểm năm 1942 tại Oasinhtơn là

A. Tuim ngôn của Đảng Cộng sản.

B. Tuim ngôn Nhân quyền và Dân quyền.

C. Tuim ngôn Hòa bình.

D. Tuyên ngôn Liên thích hợp quốc.

Hiển thị lời giải

Đáp án: D

Giải thích:

Vnạp năng lượng kiện thế giới ghi lại sự cam kết của 26 quốc gia cùng cả nhà chống nhà nghĩa phạt xkhông nhiều vào khoảng thời gian 1942 trên Oasinhtơn là Tuyên ổn ngôn Liên thích hợp quốc.


A. Liên Xô vẫn giành thành công hoàn toàn.

B. Chiến ttrẻ ranh chấm dứt hoàn toàn ngơi nghỉ châu Âu.

C. Chiến tma lanh chấm dứt hoàn toàn bên trên trái đất.

D. Chủ nghĩa phân phát xkhông nhiều bị hủy hoại trọn vẹn.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B

Giải thích:


Câu 23. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến việc nở rộ của Chiến tnhóc con trái đất sản phẩm công nghệ nhì (1939 - 1945) là gì?

A. Thái độ thỏa hiệp, nhượng bộ chủ nghĩa phân phát xkhông nhiều của những nước Anh, Pháp, Mĩ.

B. Mâu thuẫn giữa những nước đế quốc về sự việc Thị trường, trực thuộc địa.

C. Tác rượu cồn của cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính thế giới (1929 - 1933).

D. Thái độ thù ghét chủ nghĩa cùng sản của những nước đế quốc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Ngulặng nhân sâu xa dẫn tới việc bùng phát của Chiến ttinh ranh thế giới thiết bị nhì (1939 - 1945) là: xích míc thân các nước đế quốc về vụ việc Thị Phần, trực thuộc địa.


Câu 24.Việc Nhật Bản đầu hàng không điều kiện bao gồm ý nghĩa sâu sắc như thế nào?

A. Quân Nhật thỏa thuận chấm dứt võ thuật bên trên các chiến trường.

B. Chiến tnhãi con nhân loại đồ vật nhị xong bên trên toàn thế giới.

C. Các nước ở trong địa của Nhật được giải phóng.

D. Khẳng định sức khỏe của Liên Xô và Mĩ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Việc Nhật Bản đầu hàng không điều kiện có ý nghĩa: chiến tranh quả đât thứ nhị xong trên toàn quả đât.


III. Vận dụng

Câu 25. Chính sách nhượng bộ của Anh với Pháp trên Hội nghị Muy-ních vẫn có tác động cho Chiến trạng rỡ quả đât trang bị nhị là

A. cứu vớt được tình nỗ lực độc lập làm việc châu Âu.

B. đè bẹp âm mưu mở rộng chiến tranh của phân phát xít.

C. tiêu giảm quy trình dẫn đến Chiến trỡ ràng nhân loại lắp thêm nhì.

D. khuyến nghị những nước phát xkhông nhiều tăng mạnh chiến tranh xâm lược.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: D

Giải thích:

Chính sách nhượng cỗ của Anh cùng Pháp trên Hội nghị Muy-ních vẫn bao gồm ảnh hưởng mang lại Chiến ttinh ma nhân loại thiết bị nhì là khuyến nghị những nước vạc xít tăng nhanh chiến tranh xâm lấn.


Câu 26. Điểm thông thường cơ bạn dạng thân nhì khối đế quốc: khối hận Anh, Pháp, Mĩ cùng khối hận phân phát xít Đức, I-ta-li-a, Nhật Bản là gì?

A. Coi Liên Xô là quân thù buộc phải hủy diệt.

B. Thực hiện mặt đường lối thỏa hiệp, nhượng bộ Liên Xô.

C. Thực hiện nay con đường lối đối nước ngoài trung lập.

D. Có năng lực khỏe khoắn về kinh tế cơ mà lại sở hữu không nhiều ở trong địa.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích:

Điểm phổ biến cơ phiên bản giữa nhị kăn năn đế quốc: kăn năn Anh, Pháp, Mĩ với khối hận phát xít Đức, I-ta-li-a, Japan là coi Liên Xô là quân thù yêu cầu phá hủy.


Câu 27. Điểm tương đương về nguyên nhân chuyên sâu dẫn đến sự nở rộ của nhì cuộc chiến tma lanh thế giới là gì?

A. Tư tưởng thù ghét công ty nghĩa cùng sản của các nước Mĩ, Anh, Pháp.

B. Mâu thuẫn thân những nước đế quốc về vấn đề Thị phần, trực thuộc địa.

C. Mâu thuẫn giữa quần chúng. # các nước trực thuộc địa cùng với những nước đế quốc, thực dân.

D. Lực lượng phân phát xít chiến thắng thế và lên nuốm quyền làm việc một trong những nước Âu - Mĩ.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B

Giải thích:

Điểm tương đồng về ngulặng nhân nâng cao dẫn đến sự nở rộ của nhị trận chiến toắt con thế giới là: xích míc thân các nước đế quốc về sự việc Thị Phần, trực thuộc địa.


Câu 28. Nội dung như thế nào tiếp sau đây phản ánh sai trái về Chiến tranh mãnh trái đất thứ nhị (1939 - 1945)?

A. Chiến tnhãi nhép dứt mở ra thời gian phát triển new của lịch sử quả đât.

B. Liên Xô duy trì sứ mệnh đặc biệt đặc trưng so với việc tàn phá công ty nghĩa vạc xít.

C. Là cuộc chiến ttinh quái lớn số 1, tàn khốc tốt nhất trong lịch sử hào hùng quả đât.

D. Chiến tranh con hoàn thành với sự thua cuộc hoàn toàn của phe Đồng minch.

Hiển thị câu trả lời

Trắc nghiệm Bài 18: Ôn tập lịch sử vẻ vang trái đất văn minh (phần từ năm 1917 đến năm 1945) gồm đáp án

Trắc nghiệm Bài 19: Nhân dân đất nước hình chữ S tao loạn phòng Pháp xâm chiếm (Từ năm 1858 mang lại trước năm 1873) có đáp án

Trắc nghiệm Bài 20: Chiến sự lan rộng ra toàn quốc. Cuộc loạn lạc của quần chúng ta từ năm 1873 mang đến năm 1884. Nhà Nguyễn đầu hàng gồm đáp án

Trắc nghiệm Bài 21: Phong trào yêu nước chống Pháp của dân chúng đất nước hình chữ S giữa những năm cuối vắt kỉ XIX bao gồm đáp án

Trắc nghiệm Bài 22: Xã hội đất nước hình chữ S trong cuộc khai quật lần đầu tiên của thực dân Pháp tất cả đáp án



1 199 lượt xem
Tải về
Trang trước
Chia sẻ
Trang sau

Xem nkhô nóng chương trình Trắc Nghiệm


Trắc nghiệm lớp 7

Trắc nghiệm Ngữ vnạp năng lượng lớp 7 tất cả đáp án

Trắc nghiệm Toán thù lớp 7 có đáp án

Trắc nghiệm Sinh học tập lớp 7 có giải đáp


Trắc nghiệm lớp 8

Trắc nghiệm Tin học lớp 8 gồm câu trả lời

Trắc nghiệm Công nghệ lớp 8 gồm câu trả lời

Trắc nghiệm Vật Lí lớp 8 gồm câu trả lời

Trắc nghiệm Lịch sử lớp 8 tất cả giải đáp

Trắc nghiệm GDCD lớp 8 tất cả câu trả lời

Trắc nghiệm Tiếng Anh lớp 8 bao gồm giải đáp

Trắc nghiệm Địa Lí lớp 8 tất cả giải đáp

Trắc nghiệm Hóa học tập lớp 8 tất cả câu trả lời

Trắc nghiệm Ngữ văn 8 có giải đáp

Trắc nghiệm Toán lớp 8 tất cả giải đáp

Trắc nghiệm Sinch học 8 có câu trả lời


Trắc nghiệm lớp 9

Trắc nghiệm Công nghệ lớp 9 gồm câu trả lời

Trắc nghiệm Vật lí lớp 9 gồm lời giải

Trắc nghiệm Lịch sử lớp 9 gồm lời giải

Trắc nghiệm GDCD lớp 9 gồm giải đáp

Trắc nghiệm Tiếng Anh lớp 9 tất cả giải đáp

Trắc nghiệm Địa lí lớp 9 tất cả giải đáp

Trắc nghiệm Hóa học tập lớp 9 tất cả đáp án

Trắc nghiệm Ngữ vnạp năng lượng 9 gồm đáp án

Trắc nghiệm Toán thù lớp 9 gồm lời giải

Trắc nghiệm Sinch học tập lớp 9 bao gồm đáp án


Trắc nghiệm lớp 10

Trắc nghiệm Tiếng Anh lớp 10 có giải đáp

Trắc nghiệm Vật Lí lớp 10 gồm lời giải

Trắc nghiệm Ngữ văn lớp 10 có đáp án

Trắc nghiệm Hóa học tập lớp 10 gồm câu trả lời

Trắc nghiệm Toán thù lớp 10 có lời giải

Trắc nghiệm Sinch học lớp 10 tất cả lời giải


Trắc nghiệm lớp 11

Trắc nghiệm Tin học tập lớp 11 bao gồm câu trả lời

Trắc nghiệm giáo dục và đào tạo quốc chống - an toàn lớp 11 gồm giải đáp

Trắc nghiệm Công nghệ lớp 11 có giải đáp

Trắc nghiệm Lịch sử lớp 11 tất cả câu trả lời

Trắc nghiệm GDCD lớp 11 tất cả câu trả lời

Trắc nghiệm Địa lí lớp 11 bao gồm câu trả lời

Trắc nghiệm Vật Lí lớp 11 có lời giải

Trắc nghiệm Tiếng anh lớp 11 tất cả giải đáp

Trắc nghiệm Ngữ văn uống lớp 11 gồm câu trả lời

Trắc nghiệm Hóa học tập lớp 11 tất cả lời giải

Trắc nghiệm Tân oán lớp 11 gồm giải đáp

Trắc nghiệm Sinc học tập lớp 11 gồm đáp án


Trắc nghiệm lớp 12

Trắc nghiệm Giáo dục quốc chống - an toàn lớp 12 tất cả câu trả lời

Trắc nghiệm Lịch sử lớp 12 bao gồm câu trả lời

Trắc nghiệm GDCD lớp 12 gồm đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ lớp 12 có giải đáp

Trắc nghiệm Vật Lí lớp 12 bao gồm giải đáp

Trắc nghiệm Địa lí lớp 12 bao gồm câu trả lời

Trắc nghiệm Tiếng anh lớp 12 bao gồm câu trả lời

Trắc nghiệm Ngữ văn uống lớp 12 bao gồm lời giải

Trắc nghiệm Hóa học lớp 12 bao gồm đáp án

Trắc nghiệm Sinch học tập lớp 12 tất cả giải đáp

Trắc nghiệm Toán thù lớp 12 gồm giải đáp


*

Giới thiệu
Liên kết
Chính sách
Kết nối