Đề thi học kì 1 lớp 7 môn địa lí

-
Tổng phù hợp 2 cỗ đề thi Địa lý lớp 7 học tập kì một năm 2021 - Phần 1 bao gồm đáp án và trả lời giải chi tiết từ bỏ đội ngũ Chuyên Viên giàu kinh nghiệm soạn với chia sẻ. Hỗ trợ các em ôn luyện giải phản chiếu công dụng.

Bạn đang xem: Đề thi học kì 1 lớp 7 môn địa lí


Nội dung bài xích viết

Đề thi học kì 1 lớp 7 môn Địa lý 2021 - Đề số 1 Đề thi học kì 1 Địa lý lớp 7 năm 2021 - Đề số 2

Kì thi học kì 1 tiếp đây, Shop chúng tôi xin trình làng đến các em 2 cỗ đề thi học tập kì 1 môn Địa lý lớp 7 - Phần 1 năm 2021 có giải mã chi tiết. Nội dung bgiết hại theo chương trình học tập vào bên trường. Giúp chúng ta học tập sinh ôn tập với luyện tập làm quen với rất nhiều dạng đề, mặt khác cũng chuẩn bị xuất sắc cho kì thi sắp tới đây của mình. Mời các bạn xem thêm bài viết dưới đây.

Đề thi học tập kì 1 lớp 7 môn Địa lý 2021 - Đề số 1

Phần trắc nghiệm

Câu 1. Gia tăng số lượng dân sinh thoải mái và tự nhiên phụ thuộc vào vào:

A. Sự đối sánh tương quan giữa số ttốt hình thành và số tín đồ chết đi trong một năm.

B. Sự tương quan thân số tphải chăng xuất hiện và số người từ bỏ nơi khác mang đến vào một năm.

C. Sự đối sánh tương quan thân số tphải chăng sinh ra và số bạn chuyển đi vào một năm.

D. Sự đối sánh giữa số tín đồ đưa đi và số tín đồ từ bỏ địa điểm không giống mang lại vào 1 năm.

Câu 2. Các siêu đô thị tăng nkhô hanh nhất ngơi nghỉ nhóm:

A. những nước cải cách và phát triển.

B. các nước kém cách tân và phát triển.

C. các nước vẫn phát triển.

D. các nước xuất khẩu dầu lửa.

Câu 3. Gió Tín phong là gió thổi liên tiếp ở:

A. đới lạnh

B. đới cận nhiệt độ

C. đới hiền hòa

 D. đới lạnh

Câu 4. Nguim nhân khí hậu miền Bắc nước ta bao gồm một mùa ướp lạnh là do:

A. VN nằm tại vĩ độ dài trong đới khí hậu nhu hòa.

B. Chịu đựng tác động của gió mùa rét Đông Bắc gồm đặc điểm rét, thô.

C. vị tác động của loại biển lớn rét và cái đại dương rét.

D. địa hình núi cao phải khí hậu bao gồm sự phân hóa theo đai cao.

Câu 5. Vấn đề đề xuất quyên tâm hàng đầu về tài nguyên nước làm việc đới nóng bây chừ là:

A. đột nhập mặn.

B. sự nỗ lực tràn dầu trên biển khơi.

C. háo nước thêm vào.

D. thiếu nước sạch.

Câu 6. Tác hễ tích cực và lành mạnh tới việc cải cách và phát triển kinh tế - thôn hội là hiệ tượng di dân:

A. di dân tự do thoải mái.

B. di dân trào lưu.

C. di dân bao gồm kế hoach.

D. di dân tách thiên tai.

Câu 7. Các nước đới nhu hòa nhập khẩu nguyên vật liệu, nhiên liệu vào tiếp tế công nghiệp ở:

A. mối cung cấp nguyên ổn, nguyên nhiên liệu bao gồm sẵn.

B. nhập khẩu tự các nước đới rét.

C. nhập vào từ bỏ những nước đới giá buốt.

D. xâm chiếm tự các nước trực thuộc địa.

Câu 8. dị biệt về hình thái phía bên ngoài của những city sống đới hiền hòa là:

A. đơn vị ống, bên cao tầng ở san liền kề nhau.

B. số đông ngôi nhà mái ngói, phân bố lác đác.

C. mọi tòa bên chọc trời, hệ thống con đường sá tiến bộ.

D. gần như tòa thành tháp, nhà thời thánh cùng với phong cách thiết kế cổ điển.

Câu 9. Sản xuất nông nghiệp ra mắt trong những ốc đảo là vận động cung cấp ngơi nghỉ môi trường:

A. hoang mạc

B. nhiệt độ đới

C. cận sức nóng đới

D. đới ôn hòa

Câu 10. Các mối cung cấp tài nguim làm việc đới lạnh:

A. Hải sản, thú bao gồm lông quý, tài nguyên.

B. Hải sản, những loại bò gần kề, côn trùng nhỏ.

C. Thú có lông quý, các loài tdiệt sản.

D. Băng tuyết, những loại chim, thủy sản.

Phần trường đoản cú luận

Câu 1 (3 điểm). Trình bày điểm lưu ý trông rất nổi bật của khí hậu nhiệt đới gió mùa gió mùa?

Câu 2 (2 điểm).Đô thị hóa từ vạc sinh hoạt đới lạnh sẽ gồm có ảnh hưởng tiêu cực nào cho tới môi trường xung quanh và đời sống bạn dân?

Đáp án đề thi Địa lý học kì 1 lớp 7 năm 2021 (Đề số 1)

Phần trắc nghiệm

1-A 2-C 3-A 4-B 5-D

6-C 7-B 8-C 9-B 10-A

Phần từ luận

Câu 1.

- Nhiệt độ, lượng mưa biến đổi theo mùa:

+ Nhiệt độ trung bình năm trên 20°C, dẫu vậy biến đổi theo mùa: Một mùa có ánh sáng cao (bên trên 29°C vào thời gian cuối mùa) và một mùa gồm nhiệt độ rẻ hơn

+ Lượng mưa vừa đủ năm bên trên 1.000mm, cơ mà đổi khác theo mùa: Một mùa mưa những, chiếm phần 70 - 95% lượng mưa cả năm cùng một mùa mưa ít 

- Thời tiết cốt truyện thất thường: Mùa mưa gồm năm đến nhanh chóng, có năm cho muộn; lượng mưa bao gồm năm không nhiều, năm nhiều dễ khiến ra hạn hán, bè đảng lụt

Câu 2.

Những ảnh hưởng tiêu cực của city hóa tự phát nghỉ ngơi đới lạnh tác động tới môi trường và đời sống con fan là:

- Đối cùng với cuộc sống fan dân:

+ Thiếu năng lượng điện, nước và tiền tiến sinh hoạt.

+ Dịch căn bệnh dễ gây ra cùng lây truyền.

+ Thiếu việc làm cùng thất nghiệp.

- Đối với môi trường:

+ Rác thải cùng nước thải sinc hoạt có tác dụng độc hại nước, không gian.

+ Không khí bị độc hại.

+ Một số khu vực đơn vị lụp xụp, thiếu thốn hiện đại nhất sinc hoạt, có tác dụng xấu phong cảnh thành phố.

Xem thêm: Sinh Năm 1991 Năm Nay Bao Nhiêu Tuổi Tân Mùi Sinh Năm Bao Nhiêu Tại Tuvikhoahoc

Đề thi học kì 1 Địa lý lớp 7 năm 2021 - Đề số 2

Phần trắc nghiệm (5 điểm)

Câu 1. Nhân tố ảnh hưởng tới việc không ngừng mở rộng phạm vi phân bố người dân trên Trái Đất là:

A. tài ngulặng vạn vật thiên nhiên.

B. tân tiến kỹ thuật kỹ năng.

C. sự ngày càng tăng dân số.

D. chính sách phân bố người dân.

Câu 2. Quần cư đô thị không có sệt điểm:

A. Phố phát triển thành lối sống tỉnh thành.

B. Hoạt đụng kinh tế công nghiệp, các dịch vụ.

C. Hoạt cồn tài chính đa phần là NNTT.

D. Nhà cửa ngõ triệu tập cùng với mật độ cao.

Câu 3. Tại các vùng cửa sông, ven biển thông thường có nhiều loại rừng:

A. Rừng ngập mặn

B. Rừng rậm xanh xung quanh năm

C. Rưng thưa và xa van

D. Rừng rậm nhiệt đới

Câu 4. Thiên nhiên môi trường xung quanh nhiệt đới gió mùa hầu hết biến đổi theo:

A. vĩ độ với độ dài địa hình.

B. vĩ độ và theo mùa.

C. bắc – nam giới với đông – tây.

D. đông – tây và theo mùa.

Câu 5. Môi trường nhiệt đới gió rét phân bổ điển hình ở khu vực vực:

A. Nam Á, Khu vực Đông Nam Á

B. Nam Á, Đông Á

C. Tây Nam Á, Nam Á.

D. Bắc Á, Tây Phi.

Câu 6. Hạn chế của nhiệt độ rét ẩm đối với cung ứng NNTT là:

A. cồn đất, núi lửa liên tiếp xảy ra.

B. sương muối bột, giá bán rét, những vị trí có tuyến đường rơi.

C. hạn hán, háo nước cực kỳ nghiêm trọng vào mùa khô.

D. sâu bệnh dễ dàng phát triển, tổn hại đến cây xanh.

Câu 7. Nguim nhân nền tài chính những nước ở trong Khu Vực đới lạnh còn chậm trễ trở nên tân tiến là do:

A. tài nguyên vạn vật thiên nhiên bần hàn.

B. chuyên môn lao rượu cồn còn tốt.

C. nhiều năm trời bị thực dân lấn chiếm.

D. ĐK khí hậu khắc nghiệt.

Câu 8. Các nước cải tiến và phát triển nghỉ ngơi ôn đới nền NNTT không có sệt điểm:

A. Sản xuất chuyên môn hóa cùng với qui tế bào bự.

B. Xây dựng những nông trại cùng bắt tay hợp tác làng mạc tiến bộ.

C. Áp dụng rộng rãi các chiến thắng công nghệ – kĩ thuật.

D. Tổ chức ngặt nghèo theo kiểu công nghiệp.

Câu 9. Trong các hoang mạc thường:

A. Lượng mưa không hề nhỏ nhưng lại phân bố không đều.

B. Lượng bốc hơi rất rẻ do nhiệt độ không hề nhỏ.

C. Biên độ nhiệt trong thời gian ngày với trong những năm không hề nhỏ.

D. Biên độ nhiệt trong ngày cùng trong thời điểm hết sức nhỏ.

Câu 10. Biến đổi nhiệt độ trái đất gây kết quả lớn nhất sống vùng đới lạnh lẽo là:

A. băng rã sinh sống nhì rất.

B. mưa axit.

C. bão tuyết.

D. khí hậu hà khắc.

Phần từ luận

Câu 1 (2 điểm). Trình bày sự không giống nhau cơ bạn dạng thân quần tụ city và cộng cư nông thôn?

Câu 2 (3 điểm).

a) Nêu Điểm sáng tầm thường của nhiệt độ hoang mạc với đối chiếu sự khác biệt về chế độ nhiệt độ của hoang mạc ở đới nóng và đới ôn hòa?

b) Thực đồ dùng với động vật sống hoang mạc say mê nghi với môi trường khắc nghiệt, khô hạn như vậy nào?

Đáp án đề thi môn Địa lý lớp 7 học tập kì một năm 2021 (Đề số 2)

Phần trắc nghiệm

1-B 2-C 3-A 4-B 5-A

6-D 7-C 8-B 9-C 10-A

Phần từ bỏ luận

Câu 1.

- Khác nhau về tỷ lệ dân cư: Ở nông xã tỷ lệ số lượng dân sinh thấp; sinh sống thành thị mật độ dân số cao.

- Khác nhau về hiệ tượng tổ chức sinh sống: Tại nông làng sống thành xóm mạc; sống city sống thị thành xá. 

- Khác nhau về hoạt động kinh tế tài chính chủ yếu: Ở nông xóm sinh sống nhờ vào nông nghiệp; sống city dựa vào công nghiệp và hình thức.

Câu 2.

a)

- Điểm lưu ý tầm thường của nhiệt độ hoang mạc: Lượng mưa khôn cùng ít, biên độ sức nóng năm rất cao.

- So sánh sự khác nhau về cơ chế sức nóng của hoang mạc làm việc đới rét với đới hiền hòa.

+ Hoang mạc sinh hoạt đới nóng: Biên độ nhiệt độ năm cao tuy nhiên bao gồm mùa đông ấm áp (ánh nắng mặt trời trung bình trên 10°C), mùa hạ cực kỳ rét (bên trên 36°C).

+ Hoang mạc đới ôn hòa: Biên độ nhiệt độ ở rất cao tuy vậy có ngày hè không quá rét (khoảng tầm 20°C) và mùa đông siêu lanh (mang đến -24°C).

b)

Các điểm lưu ý của thực đồ gia dụng và động vật hoang dã sống hoang mạc say mê nghi cùng với môi trường thiên nhiên hà khắc, thô hạn là:

- Tự hạn chế sự thoát nước.

- Tăng cường dự trữ nước, dự trữ hóa học bồi bổ vào khung người. 

►►► CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ mặt dưới để cài về 2 bộ đề thi môn Địa lớp 7 học tập kì 1 - Phần một năm 2021 (Có đáp án) tệp tin download PDF trọn vẹn miễn phí, cung ứng các em ôn luyện giải phản chiếu hiệu quả tốt nhất.