Các bài toán nâng cao lớp 3 có lời giải

-

Bài 1: Tính diện tính miếng bìa hình vuông, biết hình vuông vắn kia bao gồm chu vi là 3dm 2centimet.

Bạn đang xem: Các bài toán nâng cao lớp 3 có lời giải

Đáp án:

Đồi: 3dm 2centimet = 32cm

Cạnh miếng bìa hình vuông vắn là: 32 : 4 = 8 (cm) 

Diện tích miếng bìa là: 8 x 8 = 16 (cm2)

Bài 2: Trong một xưởng may công nghiệp, cđọng 15m vải thì may được 5 cỗ quần áo và một cỡ. Hỏi bao gồm 350m vải vóc thì may được bao nhiêu bộ áo xống cùng với thuộc cỡ đó và còn vượt mấy m vải?

Đáp án:

1 cỗ xống áo nên số mét vải vóc là: 15 : 5 = 3 (m)

350m may được: 350 : 3 = 116 bộ với thừa 2m

Bài 3: Túi trước tiên đựng 18kg gạo, gấp 3 lần túi trang bị hai. Hỏi nên đem sống túi sản phẩm công nghệ nhị bao nhiêu kilogam gạo đổ quý phái túi đồ vật nhì nhằm số gạo làm việc nhì túi bằng nhau?

Đáp án:

Túi trang bị nhì đựng số gạo là: 18 : 3 = 6 (kg)

Cả hai túi đựng số gạo là: 18 + 6 = 24 (túi)

Để số gạo 2 túi cân nhau thì mỗi túi gồm số gạo là: 24 : 2 = 12 (kg)

Số gạo bắt buộc lấy ra sống túi thứ nhất là: 18 – 12 = 6 (kg)

Bài 4: Trong mẫu vẽ bao gồm ……góc vuông và……góc ko vuông?

*

Đáp án: 2 góc vuông, 4 góc ko vuông

Bài 5: Tính chu vi hình tđọng giác ABCD, biết cạnh AB = 16cm, BC = 20cm, cạnh CD bởi nửa tổng AB và BC. Cạnh AD gấp đôi hiệu của AB cùng BC.

Đáp án:

Cạnh CD là: (16 + 20) : 2 = 18 (cm)

Cạnh AD là: (đôi mươi – 16) x 2 = 8 (cm)

Chu vi tđọng giác ABCD là: 16 + trăng tròn + 18 + 8 = 62 (cm)

Bài 6: Lớp 3A bao gồm 40 học sinh được chia thành 4 tổ, mỗi tổ lại phân tách đầy đủ thành 2 nhóm. Hỏi từng team có từng nào học tập sinh?

Đáp án:

Mỗi tổ bao gồm số học sinh là: 40 : 4 = 10 (hs)

Mỗi nhóm bao gồm số học viên là: 10 : 2 = 5 (hs)

Bài 7: Khoanh tròn giải đáp đúng

a.Số tức khắc sau của số 39759

A. 39758

B. 39760

C. 39768

D.39769

Đáp án: B. 39760

b.Tìm số tròn nghìn trung tâm số 9068 cùng 11982 là:

A.10000 cùng 12000

B. 10000 với 11000

C. 11000 cùng 9000

D. 12000 và 11000

Đáp án: B. 10000 cùng 11000

c. (98725 – 87561) x 3 = …..

A. 32493

B. 39432

C. 33492

D. 34293

Đáp án: C. 33492

d. 12356 + 62154 : 9 = …..

Xem thêm: Cách Giải Bài Toán Về Thời Gian Lớp 3 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️, Một Số Dạng Bài Tập Về Thời Gian Lớp 3 Hay Nhất

A. 29262

B. 39262

C. 19262

D. 18262

Đáp án: C. 19262

e. 3km 12m =…..

A. 312

B. 3012

C. 36

D.15

Đáp án: B. 3012

f. 4 giờ 9 phút ít = ….. phút

A. 249 phút

B. 36 phút

C. 396 phút

D. 13 phút

Đáp án: A. 249 phút

Bài 8: Một team thuỷ lợi đào được 132m mương trong 6 ngày. Hỏi nhóm kia đào được từng nào m mương vào 7 ngày?

Đáp án:

một ngày nhóm thuỷ lợi đào được số mét mương là: 132 : 6 = 22 (m)

7 ngày đội thuỷ lợi đào được số mét mương là: 22 x 7 = 154 (m)

Bài 9: Tìm x

a) X + 7839 = 16784

b) 5 x X = 12475

c) X : 12457 = 9

Đáp án:

a/ X = 8945 b/ 2495 c/ 112113

Bài 10: Mẹ lấy 100000 đồng đi chợ, bà mẹ cài đặt mang đến Mai một đôi giày không còn 36500 đồng với mua một áo phông thun không còn 26500 đồng. Số chi phí còn lại bà mẹ dùng để làm thiết lập thức ăn uống. Hỏi bà bầu đã dùng bao nhiêu chi phí để mua thức ăn?

Đáp án:

Số tiền bà bầu dùng để tải giầy cùng áo là: 36500 + 26500 = 63000 (đồng)

Số chi phí mẹ sử dụng đề thiết lập thức ăn uống là: 100000 – 63000 = 37000 (đồng)

Bài 11: Khoanh tròn vào chữ cái đặt trước tác dụng đúng:

A. 4083 : 4 = 102 (dư 3)

B. 4083 : 4 = 1trăng tròn (dư 3)

C. 4083 : 4 = 1020 (dư 3)

D. 4083 : 4 = 12 (dư 3)

Đáp án: C. 4083 : 4 = 1020 (dư 3)

Bài 12: Tích của số lớn số 1 có 4 chữ số với số bé bỏng độc nhất vô nhị tất cả 2 chữ số là:

A. 99990 

B. 89991

C. 9999

D. 8

Đáp án: A. 99990

Bài 13: Có 45kilogam bộ mì đựng phần nhiều trong 9 bao. Hỏi 75kilogam bột mì đựng hầu như trong mấy bao như thế?

Đáp án:

Mỗi bao đựng số klg bột là: 45 : 9 = 5 (kg)

75kg đựng được số bao là: 75 : 5 = 15 (bao)

Bài 14: Tìm số x biết “thương thơm của 62680 và x” thì bởi 8

A. x = 7835

B. x = 7845

C. x = 7836

D. x = 7735

Đáp án: A. x = 7835

Bài 15: 

1. Tính chu vi một hình chữ nhật, biết chiều lâu năm là 4m 30cm cùng chiều rộng là 80cm?

2Tính diện tích S của một mảnh bìa hình chữ nhật, biết chiều nhiều năm là 8dm với chiều rộng lớn là 9cm?

Đáp án:

a/ Đổi 4m 30centimet = 430cm

Chu vi hình chữ nhật là: (430 + 80) : 2 = 255 (cm)

b/ Đổi 8dm = 80cm

Diện tích mhình họa bìa là: 80 x 9 = 7đôi mươi (cm2)

Bài 16: Một trại nuôi gài có 792 nhỏ kê nhốt gần như vào 9 ngnạp năng lượng chuồng. Người ta bán đi số con gà ngay số con gà nhốt trong 2 ngăn chuồng. Hỏi bạn ta sẽ buôn bán đi bao nhiêu bé gà?

Đáp án:

Mỗi ngăn uống chuồng nhốt số gà là: 792 : 9 = 88 (con)

Số gà đang bán là: 88 x 2 = 176 (con)

Bài 17: Tính quý giá biểu thức:

1. 124 x (24 – 4 x 6)

2. 50 + 50 x 2

3. 500 – 500 : 2

Đáp án:

1. 124 x (24 – 4 x 6) = 124 x (24 – 24) = 124 x 0 = 0

2. 50 + 50 x 2 = 50 x (1 + 2) = 50 x 3 = 150

3. 500 – 500 : 2 = 500 – 250 = 250

Bài 18: Tìm X:

1. 126 x X = 126

2. X : 9 = 2 (dư 4)

3. X x 6 = 3048 : 2

Đáp án:

1. X = 1

2. X = 9 x 2 + 4 = 22

3. X = 254

Bài 19: Một shop có 132kilogam mặt đường, sẽ bán ¼ số kg đường kia và 9kg. Hỏi cửa hàng sót lại bao nhiêu kilogam đường?

Đáp án:

Số đường cửa hàng đã buôn bán là: 132 : 4 + 9 = 42 (kg)

Trung tâm sót lại số con đường là: 132 – 42 = 90 (kg)

Bài 20: Tính diện tính của miếng bìa hình vuông vắn, biết hình vuông kia bao gồm chu vi là 3dm 6cm?

Đáp án:

Đổi 3centimet 6cm = 36cm

Cạnh miếng bìa là: 36 : 4 = 9 (cm)

Diện tích miếng bìa là: 9 x 9 = 81 (cm)

Bài 21: Có 8 bao gạo đựng tất cả 448kg gạo. Hỏi gồm 5 bao gạo như thế nặng trĩu từng nào kg?

Đáp án: 

Mỗi bao đựng số gạo là: 448 : 8 = 56 (kg)

5 bao đựng số gạo là: 56 x 5 = 280 (kg)

Bài 22: Một cửa hàng có 6 thùng nước mắm nam ngư giống hệt không tổng số 54 lkhông nhiều. Trung tâm đang buôn bán không còn 36 lkhông nhiều. Hỏi cửa hàng còn sót lại bao nhiêu thùng nước mắm nam ngư.

Đáp án:

Mỗi thùng không số nước mắm là: 54 : 6 = 9 (lít)

Cơ sở sẽ phân phối hết số thùng nước mắm là: 36 : 9 = 4 (thùng)

Cơ sở còn sót lại số thùng nước mắm là: 6 – 4 = 2 (thùng)

Bài 23: Trước khi gồm 5 bổ cài đặt chở tổng cộng 210 bao mặt đường vào kho, sau đó có thêm 3 xe pháo nửa chsinh sống mặt đường vào kho. Hỏi tất cả toàn bộ bao nhiêu bao con đường được chngơi nghỉ vào kho? (Biết các xe tải chsinh hoạt số bao đường bởi nhau)

Đáp án:

Mỗi xe chsinh hoạt số bao đường là: 210 : 5 = 45 (bao)

3 xe pháo chsinh sống được số bao là: 3 x 45 = 135 (bao)

Số bao đường được chlàm việc vào kho là: 210 + 135 = 345 (bao)

Bài 24: Hùng gồm 56 ngàn đồng tải được 8 quyển truyện, Dũng tất cả ít hơn Hùng 21 ngàn đồng. Hỏi Dũng cài được bao nhiêu quyển truyện tranh?

Đáp án:

1 quyển truyện có giá là: 56: 8 = 7 (nghìn đồng)

Dũng tất cả số chi phí là: 56 – 21 = 35 (ngàn đồng)

Dũng mua được số quyển chuyện tranh là: 35: 7 = 5 (quyển)

Đáp án: 5 quyển truyện tranh

Bài 25: Có một nhóm học sinh tmê mẩn gia tdragon rừng, fan ta giao cứ đọng 5 học sinh thì trồng 25 cây, tuy thế thực tế mỗi học viên lại tLong nhiều hơn thế nhiệm vụ được giao 2 cây nên toàn bô cây cối được là 238 cây. Hỏi tổ học viên đó gồm từng nào em?

Đáp án:

Theo nhiệm vụ từng em trông số kilomet là:

25 : 5 = 5 (cây)

Thực tế từng em tLong số km là:

5 + 2 = 7 (cây)

Tổ học sinh kia tất cả số em là:

238 : 7 = 34 (em)

Đáp số: 34 em

Bài 26: Hai thùng tất cả 58 lít dầu, ví như cung cấp thùng độc nhất 5 lkhông nhiều thì thùng đầu tiên gồm số dầu kỉm thùng đồ vật nhị 2 lần. Hỏi mỗi thùng gồm bao nhiêu lkhông nhiều dầu?

Đáp án:

Nếu cung cấp thùng nhất 5 lkhông nhiều thì tổng thể dầu tất cả vào 2 thùng là:

58 + 5 = 63 (lít)

Coi số dầu vào thùng trước tiên thời điểm sau là 1 phần số dầu thùng thứ nhị là 2 phần.

Tổng số phần cân nhau là: 1+ 2 = 3 (phần)

Số dầu thùng trang bị hai là: 63 : 3 x 2 = 42 (lít)

Số dầu sống thùng trước tiên là: 58 – 42 = 16 (lít)

Bài 27: Để chuẩn bị cho 1 hội ngàn bạn ta kê 9 hàng ghế đầy đủ nơi cho 81 người ngồi. Trên thực tế gồm cho 108 fan cho dự họp. Hỏi bắt buộc kê thêm mấy sản phẩm ghế nữa mới đầy đủ chỗ?

Đáp án:

Mỗi mặt hàng ghế gồm số khu vực là: 81 : 9 = 9 (chỗ)

Số mặt hàng ghế nên kê thêm là: (108 – 81) : 9 = 3 (hàng)

Bài 28: 7 bao xi-măng nặng trĩu 350kilogam. Mỗi vỏ bao nặng nề 200g. 5 bao xi măng như vậy gồm khối lượng xi-măng là bao nhiêu kilogam?

Đáp án:

Đổi 350kilogam = 350000g

Mỗi bao xi-măng bao gồm khối lượng xi măng là: 350000 : 7 – 200 = 49800 (g)

5 bao xi-măng như thế không khối lượng xi măng là: 49800 x 5 = 249000 (g) = 249kg

Bài 29: Một vườn cây nạp năng lượng quả tất cả 5 sản phẩm cây hồng xiêm, mỗi sản phẩm 12 cây với gồm 9 mặt hàng cây táo Apple, mỗi mặt hàng 18 cây. Hỏi vườn cửa cây nạp năng lượng quả kia gồm tất cả bao nhiêu cây?

Đáp án:

Số cây hồng xiêm vào sân vườn là: 5 x 12 = 60 cây

Số cây táo Apple là: 9 x 18 = 162 cây

Vườn cây ăn quả gồm tất cả số km là: 60 + 162 = 222 cây

Bài 30: Ngày trước tiên bán tốt 2358kg gạo, ngày máy hai bán tốt vội 3 lần ngày trước tiên. Cả nhị ngày bán được số gạo là bao nhiêu?